XU HƯỚNG SMART CITY TẠI VIỆT NAM

Trong thời kì phát triển đô thị hóa và chuyển đổi số đầy tham vọng, Việt Nam đang trải qua một sự thúc đẩy đáng kể trong việc tích hợp công nghệ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở các khu vực đông dân cư. Bằng cách tận dụng các công nghệ mới, tích hợp dữ liệu và phân tích nâng cao, các thành phố thông minh giúp quản lý giao thông, dịch vụ công cộng, an toàn và an ninh, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến kinh tế và môi trường.

Các Tỉnh và Thành Phố trên khắp Việt Nam đang tích cực phát triển các Chương trình Smart City. Đáng chú ý, Hà Nội gần đây đã được xếp vào danh sách 100 thành phố thông minh nhất thế giới trên “Smart City Index 2024”, xếp hạng các thành phố dựa trên việc sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện cuộc sống của người dân. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch trở thành Smart City vào năm 2030.

Smart city tech trends in Vietnam: Hanwha Vision

Để hiểu rõ hơn nhu cầu phát triển của các sáng kiến thành phố thông minh tại Việt Nam, chúng tôi đã trò chuyện với ông Tạ Quang Huy, Giám đốc Quốc gia (Đội ngũ Kinh doanh) của Hanwha Vision Việt Nam, để có được những thông tin chi tiết về các nhu cầu công nghệ cụ thể và định hình thị trường.

Giải mã nhu cầu của thành phố thông minh

Hanwha Vision từ lâu đã nhận ra tiềm năng của thị trường Việt Nam. Cam kết của họ đối với Việt Nam được thể hiện qua sự hiện diện 15 năm và việc thành lập nhà máy sản xuất vào năm 2017. Điều này cho phép họ hợp tác chặt chẽ với các đối tác kênh và các người dùng cuối khác nhau, bao gồm các cơ quan chính phủ, nhà sản xuất và lĩnh vực thương mại bao gồm khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao.

Qua nhiều năm, chủ đề giám sát thành phố trở thành thế mạnh cốt lõi của Hanwha Vision, với sự tham gia vào nhiều dự án tỉnh thành trên khắp cả nước. “Việt Nam đối mặt với những thách thức giao thông lớn, và chính phủ đang ưu tiên giám sát và an toàn giao thông. Tất cả bắt đầu từ sự an toàn, sau đó trở nên thông minh hơn với công nghệ,” ông Huy giải thích.

Theo ông Huy, một khía cạnh quan trọng của tầm nhìn Smart City của Việt Nam là nâng cao an ninh và an toàn công cộng. Điều này được phản ánh qua nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp giám sát thành phố mạnh mẽ, nhưng nhu cầu không chỉ dừng lại ở phần cứng.

Công nghệ thúc đẩy các thành phố an toàn và thông minh hơn

Được thúc đẩy bởi tình trạng ùn tắc giao thông đáng kể của Việt Nam, chính phủ đang ưu tiên các giải pháp giám sát giao thông để tăng cường an toàn đô thị. “Hanwha Vision đã phát triển cùng thị trường này,” ông Huy nói. “Chúng tôi cung cấp dịch vụ AI và đám mây, và thậm chí xây dựng một giải pháp tùy chỉnh riêng cho phân khúc giám sát giao thông của Việt Nam.”

Các hệ thống sử dụng AI này phân tích các mẫu giao thông trong thời gian thực, nhận diện các vi phạm giao thông, điểm tắc nghẽn và các điểm ùn tắc. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tối ưu hóa lưu lượng giao thông và hiệu quả tổng thể. Nền tảng của Hanwha Vision cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực, giúp các cơ quan chức năng giám sát cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả và ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp.

Tích hợp và tùy chỉnh Việc tích hợp liền mạch các giải pháp khác nhau và khả năng tùy chỉnh chúng cho nhu cầu địa phương là rất quan trọng để vận hành hiệu quả. Ông Huy nhấn mạnh nhu cầu này, nhấn mạnh nền tảng VMS mở của Hanwha Vision có thể dễ dàng tích hợp với các thành phần thành phố thông minh khác để tạo ra một hệ sinh thái đô thị hợp nhất hơn.

Hơn nữa, tùy chỉnh trở thành một yếu tố quan trọng, đặc biệt đối với các lĩnh vực cụ thể như thực thi pháp luật. “Phần mềm của chúng tôi khá nổi tiếng ở Mỹ và Châu Âu vì tính đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn khác với các quốc gia khác, vì vậy chúng tôi phải tùy chỉnh cho khách hàng của mình,” ông Huy nói. “Ở Việt Nam, cơ quan công an phụ trách vận hành tất cả các camera giám sát thành phố, và họ đặt ra các tiêu chuẩn cho camera. Chúng tôi, nhà sản xuất, phải tuân thủ các tiêu chuẩn đó.”

Đào tạo và Hỗ trợ

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của AI và an ninh mạng trên thị trường, Hanwha Vision nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình đối tác mạnh mẽ để trang bị cho thị trường Việt Nam. “Các đối tác và khách hàng trải qua thay đổi nhân sự, và các tổ chức tự thay đổi và thích ứng liên tục. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp các module học trực tuyến, hệ thống học ngoại tuyến và các sự kiện đào tạo khách hàng và đối tác thường xuyên tại Việt Nam,” ông Huy cho biết.

Đội ngũ Hanwha Vision tại Singapore đã thực hiện các khóa đào tạo kỹ thuật ý nghĩa cho khách hàng ở Đông Nam Á, bao gồm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam. Người tham gia đã báo cáo mức độ hài lòng cao với trải nghiệm đào tạo thực tế với các sản phẩm thực tế trong các buổi học. Để tăng cường hơn nữa khả năng tiếp cận, Hanwha Vision gần đây đã ra mắt hệ thống eLearing mới (LMS), giúp việc đào tạo trực tuyến trở nên thuận tiện hơn.

Kết luận

Hành trình xây dựng Smart City của Việt Nam được thúc đẩy bởi mong muốn có một tương lai đô thị bền vững và an toàn hơn. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, nhu cầu của các dự án này cũng sẽ thay đổi. Các công ty như Hanwha Vision, với cam kết hiểu nhu cầu địa phương và cung cấp các giải pháp linh hoạt, đang có vị trí tốt để đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của các thành phố thông minh tại Việt Nam.

Hiện tại Tech Horizon là nhà phân phối chính thức của Hanwha Vision tại thị trường Việt Nam.
Quý đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các thiết bị bảo mật với chi phí đầu tư cạnh tranh, giải pháp đa dạng, hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

————————————————————————-

CÔNG TY CP TMDV CÔNG NGHỆ CHÂN TRỜI (TECH HORIZON CORP) 

Trụ sở: Số 22, đường số 9, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
VP Hà Nội:Tầng 4, Sport Hotel, Làng Sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội 
Website: https://techhorizonvn.com
Email: info@techhorizonvn.com
Điện thoại: 028 5431 6047 hoặc 024 6286 2118
Fanpage: Tech Horizon Việt Nam

Vũ Đoàn/ Tech Horizon

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.