Lần thứ 10 liên tiếp, Fortinet được Gartner công nhận là Leader mảng Network Firewall

Từ năm nay 2019 trở đi, Gartner chính thức đánh giá hạng mục Network Firewall thay cho 2 hạng mục cũ là UTM Firewall for SMBEnterprise Firewall. Như vậy, đây là lần thứ 10 liên tiếp Fortinet nhận được đánh giá của Gartner cho vị trí Leader, trước đó là 9 năm liền cho vị trí Leader UTM (1st), và 3 năm liền cho Leader Enterprise Firewall.

Hơn thế nữa, trong năm 2019, Fortinet đã có sự bứt phá khi vượt lên trên đối thủ Checkpoint ở cả 2 tiêu chí “Thị trường” (Ability to Excute) và “Công nghệ” (Completeness  of Vision), đồng thời có khoảng cách khá xa với tất cả các Vendor còn lại, cùng Palo Alto Network trở thành 2 tên tuổi đứng đầu thị trường.

Để có được thành công này, Fortinet đã có rất nhiều cải tiến đáng kể từ công nghệ cho đến các chính sách bán hàng, chính sách hỗ trợ License…, các ưu thế được Garnter công nhận:

 SD-WAN: Fortinet đề xuất việc tích hợp khả năng xử lý SD-WAN với các dòng Firewall E-Series, điều này đã mang lại lợi thế rõ rệt so với các đối thủ, bởi lẽ nó là yêu cầu rất phổ biến đối với doanh nghiệp. Các tính năng này bao gồm khả năng Routing dựa trên ứng dụng, khả năng hỗ trợ chuyên dụng cho các dịch vụ SaaS như Office 365, là những nền tảng dễ sử dụng và được đầu tư rất rộng rãi ngày nay. Fortinet cũng hỗ trợ các tính năng như phân luồng dữ liệu, khả năng tự động hóa cho kết nối dự phòng hoặc kết hợp kiểm tra chất lượng đường truyền dựa trên nhiều tiêu chi như  performance, latency, jitter và packet loss, để phục vụ tốt hơn cho các kết nối của Ứng dụng.

SSL Decryption: năm nay, Fortinet giới thiệu khả năng hỗ trợ cho giao thức TLS 1.3 trong bản phát hành FortiOS 6.2. Tính năng này cải thiện hơn nữa khả năng dò quét chuyên sâu có sẵn, phục vụ cho các thành phần quan trọng như Web Filter profile với flow-based mode và cho các SSL/SSH Inspection profile.

Integration: Fortinet tiếp tục mở rộng khả năng tích hợp thông qua tính năng security fabric, các APIs cho AWS, Azure, Google Cloud Platform và Alibaba, cùng các cộng cụ lập trình phục vụ cho tự động hóa. Trong đó, còn một vài hạng mục trong security fabric có thể cho phép tích hợp với AWS Lambda, và hỗ trợ tự động cập nhật các địa chỉ động cho AWS sử dụng Fabric Connectors. Fortinet cũng hỗ trợ playbooks cho việc tích hợp với  Ansible và các Terraform modules.

 Sales Execution: Fortinet làm việc chặt chẽ với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo mật Global (MSSPs) đang sử dụng Fortinet firewalls cho các hệ thống dịch vụ hosting cho các khách hàng của họ. Fortinet đã có nhưng Model License riêng biệt cho các nền tảng ảo hóa VM đặc biệt dành cho các nhà cung cấp này. FortiManager và FortiAnalyzer cũng được cung cấp cho các đối tượng này để sử dụng các tính năng multitenancy nhằm hỗ trợ khả năng mở rộng thông qua APIs.

Licensing: Trong khi rất nhiều các Vendor được Gartner đánh giá rằng khách hàng của họ thường hay than phiền về sự phức tạp của các chính sách License, thì Fortinet đã cải thiện được điều này bằng cách đơn giản hóa các hạng mục bằng các gói Bundle, giúp cho việc lựa chọn và đầu tư của khách hàng được dễ dàng và tối ưu hơn rất nhiều.

Đây là tất cả các ưu điểm được công nhận bởi Gartner, tổ chức thứ ba uy tín nhất trong việc đánh giá chất lượng thương hiệu của các nhà cung cấp giải pháp bảo mật trên toàn cầu. Thông tin này một lần nữa khẳng định vị thế của Fortinet trên toàn thế giới nói chung, cũng như tại thị trường Việt Nam nói riêng.

Hiện tại TECH HORIZON là nhà phân phối chiến lược của của Fortinet cùng rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Qnap, Zyxel, Allied Telesis, Bitdefender…Chúng tôi cung cấp cho đối tác và khách hàng các giải pháp và sản phẩm chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết bị an ninh và phần mềm (Firewall, IDP / IDS, Anti-Virus, Anti-Spam, Web filtering), cân bằng tải ứng dụng, WAN Optimization, SSL VPN Gateway, Quản lý bảo mật hệ thống (SIEM), UPS…

Tech Horizon Corporation

HCM: 22 đường số 9, KDC HimLam- Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

HN: Tầng 4, đường số 9, Sport Hotel, làng sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, HN

Hotine: 1900 633 914

Web: techhorizonvn.com

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.