Allied Telesis Autonomous Managerment Framework™ (AMF)

Trong những năm qua, với sự phát triển và gia tăng mạnh mẽ về mức độ phức tạp của mạng máy tính truyền thống đã mang lại những khó khăn trong việc quản trị. Việc cấu hình các hệ thống mạng máy tính để đáp ứng với các thay đổi, hiệu chỉnh lỗi và cân bằng tải trở thành những nhiệm vụ khó khăn. Hầu hết các hệ thống mạng hiện tại được tích hợp theo chiều dọc, mặt phẳng điều khiển và mặt phẳng dữ liệu được gắn kết với nhau. Vì vậy khi muốn cấu hình lại các tham số của mạng, bắt buộc phải cấu hình lại hoàn toàn thiết bị (chứa cả mặt phẳng dữ liệu lẫn mặt phẳng điều khiển), đồng thời phải làm trên từng thiết bị một cách thủ công mà không thể nào thay đổi đồng loạt toàn bộ mặt phẳng điều khiển cùng một lúc.

Quản lý cơ sở hạ tầng mạng theo kiểu truyền thống tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí. Đối với các hệ thống mạng lớn còn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 để hỗ trợ cho việc quản lý này.

Allied Telesis Autonomous Managerment Framework™ (AFM) hỗ trợ Administrator quản lý hệ thống mạng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn làm giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí để quản lý cơ sở hạ tầng mạng.

AFM mang lại giá trị thực và ngay lập tức cho các doanh nghiệp bằng cách giải quyết một trong những nhu cầu cấp thiết nhất của IT, cung cấp cơ sở hạ tầng tập trung có thể quản lý được, làm giảm mức độ phức tạp, TCO và cho phép thực hiện nhiều lệnh quản trị với ít thao tác hơn.

AFM là một công nghệ nhúng được sử dụng trên Switch Allied Telesis, nó mang lại giá trị thực tiễn cho các doanh nghiệp. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp coi SND là “Sliver Bullet” để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống của họ. Mặc dù SDN mang lại sự linh hoạt, nhanh và đặc biệt phù hợp với các trung tâm quản lý dữ liệu của các doanh nghiệp lớn tuy nhiên, SDN cũng tạo ra những khó khăn cho việc quản lý và kiểm soát.

Tính năng của AMF:

  • Quản lý tập trung các thiết bị được kết nối trong hệ thống mạng.
  • Quản lý hệ thống với Vista Manager.
  • AMF Cloud hỗ trợ tùy chọn triển khai Cloud Private hoặc Public.
  • Đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ trên mạng.
  • Tự động thay đổi cấu trúc liên kết của mạng khi có những thay đổi trong hệ thống.

Thông qua sự kết hợp những tính năng này, AFM giúp giảm thiểu chi phí vận hành bằng cách giảm mức độ phức tạp, thao tác để duy trì và quản trị hệ thống mạng. Theo phản hồi của khách hàng Allied Telesis, họ đã giảm đc 60% chi phí nhờ triển khai AFM.

Ngoài khả năng tự động hóa AFM, AFM Security cho phép bảo vệ hệ thống từ các mối đe dọa từ bên ngoài. AFM-Sec cùng với tường lửa và thiết bị bảo mật đưa ra cảnh báo, ngay lập tức ngăn chặn thiết bị nghi ngờ, di chuyển chúng tới vùng cách ly. Tính năng này hỗ trợ cho cả mạng có dây và không dây.

Để biết thêm thông tin và để xem sản phẩm nào hỗ trợ AMF, Kiểm tra Datasheet ở đây.

Hiện nay, TECH HORIZON là nhà phân phối chính thức của các hãng FORTINET, QNAP, ALLIED TELESIS,  ARRAY NETWORKS, ZYXEL, BIDEFENDER, ENGENIUS, FUJITSU, BROTHER,…. tại Việt Nam.

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.