Fortinet tham gia Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 tại Hà Nội

Tham gia vào những hội thảo chuyên đề, triển lãm công nghệ hiện đại và những phiên kết nối đầu tư kinh doanh tại sự kiện lần này, Fortinet giới thiệu những giải pháp bảo mật tiên tiến – lời giải cho bài toán đấu tranh với tội phạm, bảo đảm an ninh mạng.
Trên thực tế, quá trình chuyển đổi số của Việt Nam còn khá chậm và nền kinh tế số có quy mô còn nhỏ nhưng việc đấu tranh với tội phạm, bảo đảm an ninh mạng đã gặp nhiều thách thức. Tham gia buổi tiếp và làm việc giữa Trưởng Ban Kinh Tế Trung ương và Lãnh đạo chính phủ với đại diện doanh nghiệp và các diễn giả quốc tế cũng như phiên thảo luận chuyên đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”, đại diện Fortinet – công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng đã chia sẻ các kinh nghiệm cũng như đề xuất nhiều giải pháp bảo mật hiệu quả, giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển an toàn trước các cuộc tấn công mạng ngày càng mở rộng hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, phần triển lãm đã mang tới những trình diễn và trải nghiệm thực tế các công nghệ 4.0 mới nhất đến từ hơn 80 nhà cung cấp giải pháp. Gian hàng của Fortinet tập trung giới thiệu về kiến trúc bảo mật tổng thể “Fortinet Security Fabric”, nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược về an toàn thông tin một cách tổng thể và cụ thể ở từng ngành nghề. Fortinet cũng đã chia sẻ sâu hơn về các mối đe dọa đối với mạng công nghệ vận hành (Operation Technology – OT), như hệ thống Điện, Nước, Giao Thông… làm thế nào mà các giải pháp của Fortinet có thể giúp đỡ các doanh nghiệp ngăn chặn được các mối đe dọa đó thông qua kiến trúc bảo mật cũng như hệ sinh thái công nghệ mà Fortinet đã và đang hợp tác với nhiều hãng công nghệ khác xây dựng.

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Fortinet Việt Nam cho rằng: “Xây dựng và triển khai Chiến lược An toàn thông tin hiệu quả trước những thách thức về an ninh bảo mật là một trong những bài toán khó mà các doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành ngân hàng đang gặp phải. Thêm vào đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra dự báo rằng, ngân hàng số sẽ là tương lai của ngành Ngân hàng và là mục tiêu hàng đầu của tội phạm công nghệ.”

Chính bởi vậy, tham gia trao đổi tại chuyên đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”, ông Kelvin Chua – Giám đốc Kỹ thuật, Fortinet khu vực Đông Nam Á – Hồng Kông đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế mà Fortinet đã hỗ trợ các tổ chức tài chính, ngân hàng, thông qua kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric, các giải pháp tích hợp khả năng AI (trí tuệ nhân tạo) để phát hiện, ngăn chặn và tự động hoá hơn. Bên cạnh đó, Fortinet cũng rất tích cực với các xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, ví dụ như các vấn đề và giải pháp liên quan đến Virtual Bank (ngân hàng ảo – một khái niệm còn khá mới, đang được chia sẻ nhiều ở một số nước phát triển trong khu vực như Hồng Kông và Singapore thời gian gần đây).

Theo nghiên cứu của Fortinet về các mối đe doạ an toàn thông tin, được công bố hàng Quý (Fortinet Threat Landscape Report) thì đánh cắp thông tin thẻ thanh toán, các tài khoản ngân hàng, chiếm quyền điều khiển máy ATM, ngân hàng trực tiếp, mobile apps…đang là những nguy cơ lớn nhất trong ngành ngân hàng hiện nay. Định hướng chung về bảo mật của Fortinet là phát triển công nghệ xoay quanh kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric, hướng đến khả năng bao quát toàn diện, khả năng tích hợp và khả năng tự động hoá, ngăn chặn các cuộc tấn công từ IoT, Network, Application đến Cloud. Để hỗ trợ các giải pháp và kiến trúc bảo mật hiệu quả đặc biệt cho ngành Tài chính, Ngân hàng, bên cạnh kiến trúc bảo mật tổng thể, Fortinet cũng thúc đẩy nhiều hơn các giải pháp Secure SDWAN, Secure SD-Branches, Multi-Cloud Security, Data Center internal-Segmentation, Deception, Isolation…

Hiện tại, TECH HORIZON là nhà phân phối chính thức của FORTINET tại Việt Nam.

Theo dantri.com

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.