Wi-Fi 7 và FortiAP 441K

Wi-Fi 7 là thế hệ mới nhất của công nghệ Wi-Fi – IEEE 802.11be. Wi-Fi 7 mang lại bước tiến nhảy vọt cho kết nối mạng không dây về tốc độ, cùng những cải tiến về khả năng truy cập mạng, giảm độ trễ, tăng thông lượng cao hơn gấp nhiều lần cho các ứng dụng/các thiết bị cần tiêu tốn nhiều băng thông, đem đến kết nối ổn định và hiệu quả cho người dùng. Wi-Fi 7 hỗ trợ tương thích ngược với các chuẩn Wi-Fi thế hệ trước.

Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang Wi-Fi 7, Fortinet công bố thiết bị phát sóng WiFi Access Point hỗ trợ Wi-Fi 7 là thiết bị FortiAP 441K và dòng thiết bị chuyển mạch FortiSwitch T1024 hỗ trợ tốc độ truy cập lên tới 10 Gigabit và công nghệ cấp nguồn 90W qua POE để hỗ trợ cho các yêu cầu về băng thông Wi-Fi 7 ở vùng biên. Những thiết bị này mang lại hiệu suất mạng không dây cao đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức doanh nghiệp. FortiAP và FortiSwitch là một phần của giải pháp bảo mật mạng của Fortinet – Fortinet Secure Networking, tích hợp với AIOps và dịch vụ bảo mật FortiGuard AI-Powered Security để mang lại khả năng bảo mật, hiển thị và kiểm soát vượt trội chưa từng có.

Sức mạnh của Wi-Fi 7

 • Wi-Fi 7 có thể tăng gấp bốn lần hiệu năng hoạt động của Wi-Fi 6,
 • Truyền dữ liệu nhanh hơn bao giờ hết: hỗ trợ 4K-QAM so với 1K của tiêu chuẩn trước
 • Cung cấp độ trễ thấp: Wi-Fi 7 hỗ trợ kênh 320 MHz ở băng tần 6GHz cho phép thông lượng nhiều hơn rất nhiều, tận dụng phổ rộng hơn để cải thiện và giảm độ trễ.
 • Cân bằng tải tốt hơn: Dù Wi-Fi 6 cũng hỗ trợ ba băng tần 2.4 GHz, 5GHz, 6GHz nhưng một thiết bị người dùng chỉ có thể được liên kết với một băng tần duy nhất. Kỹ thuật Multi-Link Operation (MLO) mới được hỗ trợ trong Wi-Fi 7 cho phép thiết bị người dùng được liên kết và truyền lưu lượng truy cập trên nhiều kênh, giúp nâng cao tốc độ và giảm tắc nghẽn mạng, chẳng hạn như cho phép thiết bị người dùng sử dụng một băng tần cho việc tải lên dữ liệu và một băng tần khác cho việc tải xuống dữ liệu. Nó cũng cho phép những hệ thống Hội nghị truyền hình duy trì những liên kết cần hiệu suất thấp trên băng tần 2.4 GHz và tận dụng các băng tần khác để truyền tải dữ liệu với thông lượng cao.
 • Giảm nhiễu hiệu quả: Wi-Fi 7 cũng hỗ trợ một kỹ thuật gọi là Punctured Transmission cho phép các AP truyền tín hiệu xung quanh nguồn nhiễu một cách hiệu quả. Khi xuất hiện nhiễu trên kênh (channel), kỹ thuật Punctured Transmission cho phép các AP và các thiết bị người dùng sử dụng phạm vi phổ tín hiệu có sẵn trên một kênh và duy trì tốc độ truyền trong tình huống nhiều người dùng đồng thời mà không làm mất tín hiệu.
 • Tối ưu hóa tốc độ truyền tải cũng như phân bố tài nguyên: Kỹ thuật Multiple Resource Unit Orthogonal Frequency Division Multiple Access (Multi-RU OFMDA) cho phép truyền dữ liệu đồng thời đến và đi từ nhiều thiết bị người dùng, cho phép các AP phục vụ nhiều người dùng một cách hiệu quả.

FortiAP 441K: thiết bị AP đầu tiên của Fortinet hỗ trợ Wi-Fi 7

Tổng quan thông số kỹ thuật của FortiAP 441K

 • Indoor AP
 • Sử dụng nền tảng Wi-Fi 7 có tên Networking Pro 1220 của Qualcomm
 • Bốn radio
 • 4×4 AP
 • Hỗ trợ các tính năng Wi-Fi 7 mới như công nghệ MLO, 4K QAM, puncturing, kênh 320 MHz
 • Hỗ trợ hai cổng mạng lên tới 10 Gig
 • Tích hợp GPS
 • Tích hợp BLE/ZigBee

Tài liệu tham khảo

 1. Đường dẫn “https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2024/fortinet-announces-industry-first-wi-fi-7-enabled-secure-networking-solution
 2. Đường dẫn https://www.fortinet.com/blog/business-and-technology/is-your-network-ready-for-wifi-7

Hiện  tại Tech Horizon là nhà phân phối chính thức của FORTINET tại thị trường Việt Nam.Quý đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các thiết bị bảo mật với chi phí đầu tư cạnh tranh, giải pháp đa dạng, hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

————————————————————————-

CÔNG TY CP TMDV CÔNG NGHỆ CHÂN TRỜI (TECH HORIZON CORP) 

Trụ sở: Số 22, đường số 9, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
VP Hà Nội: Tầng 4, Sport Hotel, Làng Sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội 
Website: https://techhorizonvn.com
Email: info@techhorizonvn.com
Điện thoại: 028 5431 6047 hoặc 024 6286 2118
Fanpage: Tech Horizon Việt Nam

Xuân Hoàng/Tech Horizon

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.