Làm thế nào để chọn Switch thích hợp cho Video Security Applications

Từng lọai cấu hình của từng thiết bị Switch có những ưu điểm và nhược điểm riêng và sự phù hợp hoàn hảo thực sự chỉ phụ thuộc vào nhu cầu network của công ty bạn. Đối với các ứng dụng liên quan đến nhiều hơn một vài Camera, thì bạn cần Network đảm bảo tốt để kết nối các camera kỹ thuật số với các máy chủ lưu trữ và phân tích dữ liệu video. Thiết bị Switch cho phép nhiều thiết bị được kết nối trên cùng một mạng và để kiểm soát hoặc hạn chế các thiết bị đó. Số lượng thiết bị kiểm soát sẽ tùy thuộc vào model Switch được quản lý, không được quản lý hoặc ở đâu đó ở giữa. Lợi ích của từng loại Switch cho phép bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho ứng dụng cụ thể của mình.

 Về chi phí

Networks tồn tại trong một thời gian dài và yêu cầu giám sát, bảo trì để có kết quả tốt nhất. Vì vậy, trong kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xem xét giá mua và chi phí vận hành liên tục.

Về giá thành

Unmanaged switches thường rẻ hơn Managed switches vì chúng là thiết bị đơn giản hơn. Tuy nhiên, sự đơn giản này có nghĩa là thiết bị Unmanaged switches  không thể thích ứng với các sự thay đổi vì vậy tuổi thọ hữu ích có thể ngắn hơn Managed switch.

Về chi phí hoạt động

Unmanaged switches cần phải thao tác vật lý để khởi động lại hoặc thay đổi cấu hình đòi hỏi các kỹ sư phải có nhiều kinh nghiệm xử lý. Chi phí đi lại, thời gian và sự gián đoạn kinh doanh là những vấn đề gặp trong thời gian sửa chữa. Ngược lại, Managed switches có thể được điều khiển từ xa do đó các thay đổi có thể được thực hiện nhanh chóng với tối ưu chi phí hơn.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp bạn chọn được Switch phù hợp?

Bảng dưới đây là hướng dẫn nhanh về các Switch để xem xét cho các ứng dụng khác nhau. Công tắc WebSmart của Allied Telesis có một số khả năng quản lý và có thể là một sự lựa chọn tốt khi Managed Switches hoàn toàn không phù hợp.

switch options

Tại sao nên sử dụng Managed switches của Allied Telesis trong Video Surveillance Network?

Allied Telesis Autonomous Management Framework ™

AMF là một công cụ tự động hóa thông minh giúp đơn giản hóa việc quản lý mạng từ xa và giảm chi phí vận hành, rất lý tưởng cho các ứng dụng phân tán như giám sát video.
Để hiểu thêm về AMF xem thêm Tại Đây

Virtual Chassis Stacking™ (VCStack)
Các mạng giám sát phải có một dòng video chất lượng cao ổn định, làm tăng nhu cầu về hiệu suất và độ tin cậy cao. VCStack đảm bảo hiệu suất lõi mạng của bạn, ngay cả khi mất điện hoặc lỗi liên kết đe dọa sự gián đoạn mạng. 

Advanced Security Features
Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu đối với các mạng tồn tại bên ngoài các tòa nhà mà vẫn được bảo mật. Các thiết bị Managed Switches của Allied Telesis có thể phát hiện và đánh bại những kẻ tấn công trước khi chúng có thể phá vỡ các hoạt động, bằng cách quét các mối đe dọa và liên tục chặn các nỗ lực truy cập trái phép.

Power over Ethernet (PoE)
Để quản lý dễ dàng hơn và cài đặt đơn giản hóa, camera an ninh thường được cấp nguồn từ bộ chuyển đổi mạng bằng PoE. Các công tắc được quản lý cho phép người dùng kiểm soát dòng điện vào Camera, điều này rất hữu ích nếu cần thiết lập lại bởi vì thiết bị Switch có thể được thực hiện từ xa mà.

Continuous PoE (CPoE)
CPoE cải tiến của Allied Telesis cho phép cung cấp năng lượng cho Camera trong khi công tắc khởi động lại máy tính thường là khởi động lại khiến nguồn điện bị dừng. Vì vậy, giải pháp này rất lý tưởng cho các hoạt động giám sát 24/7, nơi các bản cập nhật phần mềm có thể gây ra sự gián đoạn lớn. Với CPoE, Camera không bị mất nguồn và có thể lưu trữ video cục bộ trong quá trình khởi động lại công tắc. Do đó, sẽ không có dữ liệu gì bị mất.

Loop Detection
Trong bất kỳ mạng Netowrk nào, phải tránh các vòng lặp bởi vì chúng có thể tạo ra các “storms” không thể kiểm soát được. Phát hiện vòng lặp nhanh chóng phát hiện và tắt bất kỳ vòng lặp nào mà thiết bị Switch nhận diện được. Một tính năng phổ biến trong các thiết bị Managed switches, điều này cũng được bao gồm trong các Unmanaged switches của Allied Telesis, bởi vì các vòng lặp rất dễ tạo ra và có thể gây hại đối với một mạng không được quản lý.

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.