Active Fiber Monitoring – Giải pháp giám sát hạ tầng cáp quang

Cùng Tech Horizon tìm hiểu ngay giải pháp giám sát đường truyền cáp quang mà không cần chi phí đầu tư thiết bị đắt tiền.

Một công nghệ cao cấp được phát tiển bởi Allied Telesis, Giải pháp Active Fiber Monitoring (AFM) đã được cấp bằng sáng chế giúp nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu trên các đường truyền cáp quang. Doanh nghiệp được bảo vệ bởi giải pháp giám sát đường truyền cáp quang mà không cần chi phí đầu tư thiết bị đắt tiền của bên thứ 3.

Bảo vệ an toàn dữ liệu

Việc truyền tín hiệu qua sợi quang từ lâu được xem là an toàn, nhưng điều đó đã dần thay đổi. Từ những thập niên 1990, việc theo dõi đánh cắp dữ liệu trên đường cáp quang đã xuất hiện. Việc nghe lén và can thiệp vào dữ liệu trên đường cáp quang là hoàn toàn có thể xảy ra mà không bị phát hiện do biên độ truyền dẫn cao và thiếu sự giám sát. Việc tồn tại những nếp gấp và can thiệp vào đường truyền cáp quang có thể gây ra rò rỉ tín hiệu không đáng kể do đó việc đó rất khó phát hiện trên đường truyền cáp quang.

Việc bảo mật đường truyền cáp quang truyền thống cần đến phần cứng chuyên dụng, đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu tốn kém cũng như bảo trì liên tục. Đây là điều AFM sẽ tạo nên sự khác biệt.

Giải pháp độc nhất

AFM hoạt động bằng cách phát hiện những thay đổi rất nhỏ trong lượng ánh sáng nhận được trên một liên kết sợi quang. Khi cố gắng xâm nhập, mật độ ánh sáng thay đổi do một lượng ánh sáng được chuyển hướng bởi kẻ xâm nhập sang một sợi quang khác. AFM phát hiện sự xâm nhập này và kích hoạt báo động. Sau đó, kết nối có thể tự động tắt hoặc cảnh báo cho người điều hành để can thiệp.

Cấu hình đơn giản – dễ dàng sử dụng, người dùng chỉ cần cài đặt và AFM sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ. Việc giám sát được diễn ra liên tục và mọi hành vi giả mạo hoặc xâm nhập vào các liên kết sợi quang của doanh nghiệp sẽ bị phát hiện. AFM vừa hiệu quả vừa thông minh, vì vậy người điều hành sẽ không bị làm phiền bởi các cảnh báo lỗi.

AFM là một tính năng cơ bản trên tất cả các dòng sản phẩm tường lửa và dòng switch chạy hệ điều hành AlliedWare Plus, đồng thời hoạt động với các transceiver có tích hợp công nghệ Digital Diagnostic Monitoring (DDM) của Allied Telesis. Tất cả các transceiver SFP và SFP+ của Allied Telesis đều có khả năng DDM.

Liên hệ với Tech Horizon để tìm hiểu thêm về giải pháp và thiết bị Allied Telesis chính hãng ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP TMDV CÔNG NGHỆ CHÂN TRỜI (TECH HORIZON CORP) 

Trụ sở: Số 22, đường số 9, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
VP Hà Nội:Tầng 4, Sport Hotel, Làng Sinh viên Hacinco , Thanh Xuân., Hà Nội 
 Website: https://techhorizonvn.com
 Email: info@techhorizonvn.com
 Điện Thoại: 028 5431 6047 hoặc 024 6286 2118
 Fanpage: Tech Horizon Việt Nam

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.