Safetica tích hợp với Fortinet – Hoàn thiện giải pháp DLP

Các giải pháp DLP – Data Loss Prevention ngày càng trở nên cần thiết, khi mà trong xu thế hiện đại, nhiều dữ liệu thuộc sở hữu của các Doanh nghiệp hay tổ chức là rất quan trọng đối với họ, có thể kể đến như Dữ liệu nhận dạng cá nhân, Hợp đồng Dữ liệu bán hàng, Thiết kế kỹ thuật, Bí quyết, Cơ sở dữ liệu khách hàng, Kế hoạch chiến lược, Quy trình…

Mọi doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động đều có dữ liệu, vậy nếu dữ liệu của doanh nghiệp hay tổ chức đó bị rò rỉ, họ gần như không thể tránh khỏi tổn thất về tài chính, ảnh hưởng đến danh tiếng và giảm sự cạnh tranh trên thị trường…

Có thể kế đến một số hình thức trao đổi thông tin có thể dẫn đến các nguy cơ thất thoát dữ liệu như sau:

Và có thể phân loại các giải pháp DLP thành 3 hạng mục cần kiểm soát:

Như vậy, các sản phẩm của Fortinet, với vai trò của FortiGate, FortiMail hay FortiSIEM là Firewall/Mail Gateway hay SIEM, đã từ lâu là các giải pháp bảo mật đứng đầu thị trường, tuy nhiên, với DLP chỉ sẽ kiểm soát được ở mức Gateway, cho các luồng dữ liệu đi qua thiết bị, các nguồn dữ liệu khác như dữ liệu trong Storage (Data in Rest) hay dữ liệu từ Cloud, từ Client (Data in Use) sẽ không thể phát huy được lợi thế.

Mặt khác, với vai trò của Safetica – sản phầm cho giải pháp DLP chuyên dụng, sẽ rất linh hoạt với nhu cầu người dùng ở nhiều mục đích khác nhau, với chi phí đầu tư hợp lý và kiến trúc giải pháp cũng như giao diện quản trị thân thiện đơn giản, dễ sử dụng, là một sản phẩm có nhiều lợi thế trên thị trường.

Quay trở lại tiêu đề của bài viết, SafeticaFortinet đã cho phép tích hợp với nhau để tăng cường hiệu quả kiểm soát DLP, thông qua các kết nối API, như mô hình dưới đây:

Safetica sẽ đồng bộ các nhận diện dữ liệu và gửi đến các thiết bị được tích hợp của Fortinet như FortiGate, FortiMail, FortiSIEM, khi đó, người quản trị có thể dựa vào đó để có thể thiết lập các chính sách bảo mật tăng cường cũng như tối ưu hiệu năng xử lý, tăng cường các khả năng cảnh báo, report…

Các lợi thế rõ rệt mang lại:

  • Tăng cường hiệu quả trong việc phát hiện và kiểm soát các loại file được đánh dấu (Sensitive Content)
  • Cho phép Download các file báo cáo sự cố (cho mục đích làm bằng chứng)
  • Hỗ trợ cảnh bảo nâng cao
  • Cải thiện việc hỗ trợ các máy trạm
  • Tăng cường khả năng Report khi tích hợp FortiSIEM
  • Tăng tốc hiệu năng duyệt Web

Như vậy, với các khách hàng đang sử dụng các giải pháp của Fortinet, việc đầu tư thêm Safetica là một lợi thế, một mặt là trang bị được DLP theo nhu cầu, một mặt là tích hợp được với các sản phẩm Fortinet hiện có trong hệ thống để tối ưu việc kiểm soát bảo mật cũng như nâng cao hiệu năng của giải pháp.

Các tài liệu tham khảo:

https://emtmeta.com/wp-content/uploads/2021/03/Safetica-datasheet.pdf

https://support.safetica.com/en/knowledge-base/fortigate-integration

Hiện tại Tech Horizon là nhà phân phối chính thức của FORTINET tại thị trường Việt Nam.
Quý đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các thiết bị bảo mật với chi phí đầu tư cạnh tranh, giải pháp đa dạng, hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

————————————————————————-

CÔNG TY CP TMDV CÔNG NGHỆ CHÂN TRỜI (TECH HORIZON CORP) 

Trụ sở: Số 22, đường số 9, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
VP Hà Nội:Tầng 4, Sport Hotel, Làng Sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội 
Website: https://techhorizonvn.com
Email: info@techhorizonvn.com
Điện thoại: 028 5431 6047 hoặc 024 6286 2118
Fanpage: Tech Horizon Việt Nam

 Hiếu Trương/ Tech Horizon

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.