FortiMail: Email Security Gateway

Email là một trong những phương tiện trao đổi thông tin online phổ biến nhất hiện nay cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Cùng với sự phổ biến này nên Email cũng là một Attack Vector (Phương tiện tấn công) của các kẻ tấn công với mục đích chiếm lấy thông tin đăng nhập, dữ liệu nhạy cảm hoặc dùng dữ liệu để đòi tiền chuộc hoặc tìm cách truy cập vào thông tin ngân hàng.

 Khi những kẻ tấn công thực hiện tấn công, các chiến dịch multi-vector (Đa phương tiện) phức tạp hơn sẽ chống lại các mục tiêu của chúng, bảo mật email và cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp ( multi-layer).

FortiMail cung cấp khả năng bảo vệ multi-layered (Đa lớp) nâng cao, chống lại toàn bộ các mối đe dọa đến từ email. Được cung cấp bởi FortiGuard Labs về các mối đe dọa thông minh (threat intelligence) và được tích hợp vào Fortinet Security Fabric, FortiMail giúp các tổ chức ngăn chặn, phát hiện và phản hồi các mối đe dọa dựa trên email gồm spam, lừa đảo (phishing), phần mềm độc hại (malware), các mối đe dọa zero-day, mạo danh (impersonation) và các cuộc tấn công lừa đảo email doanh nghiệp (Business Email Compromise – BEC).

Các tính năng nổi bật

FortiMail giải quyết toàn bộ các rủi ro do email gây ra cho các doanh nghiệp, được củng cố bởi khả năng phát hiện và thông báo về các mối đe đoạ mới nhất bởi FortiGuard Labs.

Multi-Layered Anti-Spam

Sử dụng nhiều kỹ thuật để kiểm tra người gửi, nội dung và giao thức để bảo vệ người dùng khỏi thư rác (spam mail). Kết hợp với các tính năng xác thực để nâng cao khả năng quét chính xác của email, bao gồm các xác thực về IP, domain sender, SPF, DKIM, DMARC.

Cuối cùng, sẽ quét trên cấu trúc và nội dung email được phân tích dựa trên về chữ ký điện tử, từ khóa, hình ảnh, URI và các kỹ thuật nâng cao hơn như phân tích hành vi và spam outbreack protection. Kết hợp các kỹ thuật này lại với nhau có thể chặn chính xác lên đến 99,7% thư rác trong điều kiện thực tế

Anti-Malware

Kết hợp nhiều kỹ thuật bao gồm chữ ký điện tử, hành vi cùng với tính năng ngăn chặn sự bùng phát vi rút, FortiMail bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa.

Advanced Threat Protection

Để bảo vệ các mối đe dọa mới nhất xâm nhập email doanh nghiệp và các cuộc tấn công có chủ đích, FortiMail cung cấp giải giáp content disarm, sandbox analysis, reconstruction, sophisticated spoof detection.

Tích hợp Data Loss Prevention

Một tập hợp các khả năng mạnh mẽ để ngăn chặn mất mát dữ liệu và mã hóa email một cách an toàn và bảo vệ việc mất dữ liệu. Các tính năng này tạo điều kiện cho tuân thủ các chính sách của công ty

Khả năng điều khiển trực quan (Intuitive Controls)

Cung cấp khả năng báo cáo đa dạng, các dashboard theo thời gian thực, quản trị các email dễ dàng. Giao diện người dùng trực quan kết hợp với MTA linh hoạt và khả năng xử lý thư cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ và dễ dàng kiểm soát lưu lượng email.

Hiệu suất FortiMail được đánh giá bởi các tổ chức thử nghiệm độc lập uy tín

Bảo mật email là việc cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào để bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên, dữ liệu. FortiMail đã được đánh giá cao về hiệu suất do các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập giám định.

Khả năng triển khai linh hoạt

Các giải pháp FortiMail của Fortinet có nhiều mô hình triển khai khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu bảo mật email. Môi trường email on-premises, cloud có thể được quản lý bởi team IT  hoặc được quản lý bởi các trung tâm dữ liệu (data centers) của Fortinet.

FortiMail Virtual Machines và Appliances cho các trường hợp sử dụng bảo mật email on-premises, Cloud

Virtual Machines

FortiMail virtual machines cung cấp tính linh hoạt (flexibility) và tính di động (portability) cho các tổ chức muốn triển khai cơ sở hạ tầng bảo mật email vào thiết lập private cloud hoặc public cloud. FortiMail virtual machines cung cấp khả năng mở rộng mạnh mẽ và dễ triển khai.

Appliances

Đối với các tổ chức muốn triển khai bảo vệ email on-premise hoặc các nhà cung cấp dịch vụ muốn mở rộng dịch vụ email cho khách hàng của họ, các thiết bị FortiMail cung cấp định tuyến email hiệu suất cao và các tính năng mạnh mẽ có tính khả dụng cao.

FortiMail Cloud SaaS-Based Service

SaaS: Được Fortinet quản lý trong các trung tâm dữ liệu của Fortinet, FortiMail Cloud cho phép các tổ chức tập trung vào quản lý và giám sát email tổng thể.

  • Được quản lý hoàn toàn bởi Fortinet
  • Tính trên mailbox
  • OPEX – Không yêu cầu CAPEX

Các mode hoạt động (Operating Modes)

Fortinet FortiMail cung cấp nhiều chế độ hoạt động để lựa chọn, bao gồm hỗ trợ API cho Microsoft 365.

Gateway Mode  Inbound và outbound MTA bằng lớp bảo mật ứng dụng Yêu cầu thay đổi bản ghi DNS MX hoặc NAT Tất cả inbound email đều đi qua FortiMail trước, sau đó được chuyển đến máy chủ backend
Transparent Mode  DNS MX record hoặc thay đổi quy tắc DNAT không bắt buộc Nằm inline vật lý với mail server Chặn email, dù địa chỉ IP đích không phải là FortiMail  
Server Mode  Mail server đầy đủ tính năng, có bảo mật lớp ứng dụng Nhận, kiểm tra và gửi email đến hộp thư của người dùng (user) được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cục bộ
Microsoft 365 API Support/Clawback  Vận hành các mối đe dọa ngoại tuyến, scan và khôi phục trực tiếp từ Microsoft 365 bằng cách sử dụng đồ thị API Có thể được sử dụng kết hợp với gateway mode

Hiện tại Tech Horizon là nhà phân phối chính thức của FORTINET tại thị trường Việt Nam.
Quý đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các thiết bị bảo mật với chi phí đầu tư cạnh tranh, giải pháp đa dạng, hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

————————————————————————-

CÔNG TY CP TMDV CÔNG NGHỆ CHÂN TRỜI (TECH HORIZON CORP) 

Trụ sở: Số 22, đường số 9, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
VP Hà Nội:Tầng 4, Sport Hotel, Làng Sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội 
Website: https://techhorizonvn.com
Email: info@techhorizonvn.com
Điện thoại: 028 5431 6047 hoặc 024 6286 2118
Fanpage: Tech Horizon Việt Nam

 Phi Phan/ Tech Horizon

Leave a comment

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.