Kiến trúc bảo mật truy cập (Secure Access Architechure) có vai trò quan trọng với hệ thống mạng và dữ liệu của các doanh nghiệp trong tình hình rủi ro mạng liên tục xuất hiện như hiện nay. Kết nối không dây là loại kết nối tiềm tàng nhiều mối đe dọa nhất từ các cuộc tấn công. Đây là điểm yếu của loại kết nối này khi so với kết nối dây truyền thống, với đặc tính của môi trường truyền là tất cả mọi loại đối tượng đều có thể có khả năng kết nối vào hệ thống và truy nhập vào các tài nguyên không được cấp phép. Vì vậy vấn đề bảo mật đối với hệ thống này là một trong những ưu tiên hàng đầu.

 

Tech Horizon- Nhà phân phối hàng đầu của Fortinet ở Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo Q3 Channel Workshop: Secure Access Architechure tại Khách sạn Riverside Palace, TP. HCM nhằm mang đến những thông tin hữu ích và hỗ trợ kịp thời cho đại diện của các công ty tích hợp hệ thống (System Integration – SI) đang phân phối cũng như sử dụng các sản phẩm của Fortinet.

Tại buổi Hội thảo, anh Lê Đức Anh- Chuyên gia tư vấn kỹ thuật của Fortinet tại Việt Nam trình bày về những nguyên lý xây dựng chính sách bảo mật, hệ thống vận hành và những ứng dụng thành công của giải pháp bảo mật Fortinet.

 

Theo đó, Nền tảng Wireless Security của Fortinet cho phép doanh nghiệp triển khai các chiến lược an ninh hiện đại có thể tích hợp trên những thiết bị di động, hệ thống cơ sở hạ tầng cốt lõi cho đến mạng đám mây (cloud network), mang đến sự bảo vệ toàn diện chống lại các yếu tố thâm nhập an ninh mạng đang gia tăng hiện nay.

Cũng tại buổi hội thảo, anh Trương Trọng Hiếu- Kỹ sư Tư vấn Giải pháp của Tech Horizon đã chia sẻ về các mô hình giải pháp tổng thể với các tính năng đặc trưng cho từng sản phẩm, từng mô hình theo quy mô và nhu cầu doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều công nghệ và giải pháp bảo mật kết hợp để tăng cường sức mạnh hệ thống phòng vệ như phối hợp Firewall làm công cụ ngăn chặn trực tiếp, IDP làm công cụ “đánh hơi” và ngăn chặn, phòng ngừa các hình thức tấn công từ  bên ngoài hệ thống. Đồng thời, các công nghệ bắt buộc phải hỗ trợ các tính năng nâng cao UTM (Unified Threat Management) như Antivirus, AntiSpam, Email Content Filtering, Web Content Filtering, IPS, Data Leak Prevention (ngăn chặn rò rỉ dữ liệu), Application Control (các ứng dụng như Chat IAM, P2P, Remote Access, Proxy tool …) để ngăn chặn và phòng chống nhiều lớp ứng dụng bên trong bởi vì ngày nay các lớp ứng dụng này rất dễ bị các cuộc tấn công bên ngoài khai thác lỗ hỏng các lớp ứng dụng này bằng nhiều hình thức khác nhau.

 

Trong thời gian tới, Tech Horizon sẽ liên tục tổ chức các buổi hội thảo nhằm cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng các giải pháp của các Hãng uy tín trên thế giới.

T.H team