Điện toán đám mây (Cloud Computing) đã và đang là lựa chọn phổ biến hàng đầu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp CNTT cao cấp với khả năng triển khai nhanh chóng, đáp ứng linh hoạt cho mọi sự thay đổi về quy mô, và tiết kiệm về chi phí. Cả hạ tầng Public Cloud và Private Cloud, bao gồm hệ thống ảo hóa hay SDN (Software-defined networking) đều đang có những hướng phát triển rất nhanh chóng trên quy mô toàn cầu.

Theo xu hướng đó, việc phát triển các hạ tầng cho Cloud chắc chắn sẽ đi kèm với các vấn đề về bảo mật cho các hệ thống này, từ môi trường Public cloud, Private cloud hay Hybrid cloud đều phải được bảo vệ một cách tốt nhất với nhiều các yêu cầu khắt khe về độ linh hoạt khi triển khai, độ mềm dẻo về năng lực cũng như kinh phí tối ưu nhất cho khách hàng.

Cập nhật xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Fortinet mang đến các giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống Cloud, bao gồm:

  • Private Cloud: tích hợp được với các giải pháp SDN của VMWARE NSX (Fortigate VMX), Cisco ACI và OpenStack, với độ linh hoạt khi triển khai cũng như các chính sách License tối ưu nhất cho khách hàng.

 

  • Public Cloud: hỗ trợ bảo mật toàn diện cho các dịch vụ của Amazone Web Service, Micosoft Azure và Open Stack là các nhà cung cấp Public Cloud lớn nhất trên thế giới hiện nay. Fortinet được các nhà cung cấp này đánh giá cao và hiện là đối tác quan trọng cho mảng Security với khả năng tích hợp đầy đủ thông qua các hàm API, triển khai và quản lý dễ dàng, chi phí License rất linh hoạt (BYOL hay On-demand), Multitenancy…

 

  • Hybrid: là mô hình kết nối linh hoạt giữa Private Cloud và Public Cloud thông qua các giao thức VPN trên nền tảng Cloud, với khả năng quản lý tập trung dễ dàng, tính linh hoạt về quy mô triển khai (Auto-Scaling) hay khả năng giám sát các lưu lượng bảo mật một cách chi tiết là một trong những lợi thế quan trọng mà Fortinet mang lại.

Tech Horizon với 10 năm phân phối sản phẩm của Fortinet cũng như các Hãng lớn khác, đã triển khai rất nhiều các dự án mang tính tổng thể, tích hợp hệ thống có quy mô lớn. Tại buổi hội thảo Q4 Channel Workshop, đại diện Hãng Fortinet cùng đội ngũ nhân viên của Tech Horizon đã cập nhật, chia sẻ, trao đổi với hơn 70 người tham dự những thông tin mới nhất về bảo mật điện toán đám mây.

Ngoài những phần quà gửi đến người tham dự, Tech Horizon cũng thực hiện quay số may mắn và trao tặng một phần quà đặc biệt là chiếc đồng hồ Citizen chính hãng trị giá 200$ cho khách hàng may mắn nhất.

Buổi hội thảo cũng đã khép lại một năm hợp tác thành công giữa Fortinet, Tech Horizon và các đối tác thân thiết. Trong năm 2017 tới, Tech Horizon hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành lâu dài từ quý đối tác./.

Tuyết Nguyễn- Hiếu Trương